TÙNG, TÙNG, TÙNG … MẪU GIÁO VĂN HẢI

TƯNG BỪNG ĐÓN TẾT TRUNG THU !

 

Tết Trung thu có ý nghĩa rất quan trọng đối với các cháu thiếu nhi. Đặc biệt là đối với trẻ mẫu giáo. Vì vậy, hàng năm sắp đến Trung thu là trường mẫu giáo Văn Hải lại rộn ràng chuẩn bị cho “Lễ hội Trăng rằm”.

Năm nay cô và cháu trường mẫu giáo Văn Hải lại tiếp tục với những chiếc  lồng đèn do cô và cháu cùng làm với nhiều hình dáng; ngôi sao, chiếc thuyền, con cá, hình vuông, bông hoa….. sự đa dạng kiểu dáng và màu sắc rực rỡ của những chiếc lồng đèn, tiếng trống lân, tiếng nhạc, các nhân vật thường có trong các câu chuyện về “Lễ hội Trăng rằm”; như: chị Hằng Nga, chú Cuội do các cô sắm vai để phục vụ cho Lễ hội đã tạo nên sắc màu rực rỡ, không khí tưng bừng khởi đầu cho buổi “Lễ hội Trăng rằm”.

Tùng tùng tùng,….. Tiếng trống lân rộn ràng, dồn dập cùng với điệu múa lân của các cháu lớp lớn mở màn cho buổi lễ hội những tiết mục văn nghệ cũng được các cháu biểu diễn thật vui nhộn. Năm nào cũng vậy, Chị Hằng Nga và chú Cuội đến trường để vui trung thu cùng các bạn nhỏ. Cuộc trò chuyện giữa Chị Hằng Nga, chú Cuội với các cháu đan xen là những tiết mục văn nghệ với những phần quà nho nhỏ… sau tiết mục văn nghệ hòa cùng tiếng trống lân rộn ràng các cháu cùng phá cỗ. Tất cả tạo nên bầu không khí lễ hội thật ý nghĩa, ấm áp, rực rỡ, sôi động  “Lễ hội Trăng rằm” đã đọng lại ký ước thật đẹp trong lòng mỗi cô và cháu trường mẫu giáo Văn Hải. Chúc các cháu trường mẫu giáo Văn Hải nói riêng và các cháu trên mọi miền đất nước nói chung có một mùa trung thu thật ý nghĩa và tràn đầy tình yêu thương!

Đã đến lúc phải chia tay Chị Hằng Nga và chú Cuội tạm biệt các bé trường  mẫu giáo Văn Hải hẹn gặp lại các bé vào mùa trung thu năm sau. Tiếng trống lân một lần nữa lại vang lên để tạm biệt Chị Hằng Nga, chú Cuội trường mẫu giáo Văn Hải chị Hằng và chú Cuội thật nhiều sức khỏe ….